rallythai.net แรลลี่ แรลลี่ไทย รับจัดแรลลี่ รับจัดวอล์คแรลลี่ ท่องเที่ยว กีฬา rally rallythai thairally thailandrally rallythailand

แรลลี่ไทย รวมเรื่องราวแรลลี่ / รูปภาพ / งานแรลลี่ที่น่าสนใจ / รับจัดแรลลี่ โทร. 081-555-2211 , 081-621-8181

rallythai.net แรลลี่ แรลลี่ไทย รับจัดแรลลี่ รับจัดวอล์คแรลลี่ ท่องเที่ยว กีฬา rally rallythai thairally thailandrally rallythailand
คาราวานทริปพิเศษ กรุงเทพ-ทุ่งใหญ่นเรศวร-กองม่องทะ-สะพานลูกบวบ-วัดหนองป่าพง
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556

โครงการถวายสุขภัณฑ์วัดป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร กองม่องทะ
กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556   2013-10-07 / อ่าน: 6833
เปิดรับสมัครผู้ร่วมเดินทาง ตั้งแต่วันนี้ - วันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2556

ค่าลงทะเบียน ผู้ใหญ่ท่านละ 500 บาท
เด็ก (อายุเกินกว่า 3 ปี แต่ไม่เกิน 15 ปี) ค่าลงทะเบียน 300 บาท
เด็ก (อายุตั้งแต่ 3 ปี ลงไป ยกเว้นค่าลงทะเบียน)

รถที่เข้าร่วมกิจกรรมคาราวานบุญ ต้องเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือรถกะบะ เท่านั้น

กรณีเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล(เก๋ง) แต่มีความประสงค์จะร่วมกิจกรรม ให้แจ้งความประสงค์ ก่อนวันที่ 13 ตุลาคม 2556

กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-07
สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1. ค่าที่พัก 2 คืน ตามที่ระบุในโปรแกรม
2. ค่าอาหาร 4 มื้อ ตามที่ระบุในโปรแกรม (อาหารบางมื้อ เป็นอาหารพื้นถิ่น)
3. ค่าสติ๊กเกอร์คาราวาน
4. ค่าประกันการเดินทาง วงเงิน 100,000 บาท

สิ่งที่ท่านต้องจัดเตรียมและรับผิดชอบ
1. รถยนต์พร้อมเชื้อเพลิง ตลอดการเดินทางไป-กลับ
2. ค่าอาหารและเครื่องดื่มพิเศษเฉพาะกลุ่มของท่าน ในมื้อตามอัธยาศัย
3. ค่าเสื้อ(เฉพาะท่านที่ไม่เคยร่วมเดินทางไปทำกิจกรรมคาราวานกับกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556 สำหรับท่านที่เคยร่วมเดินทาง ให้ท่านเตรียมเสื้อคาราวาน ทริปใดก็ได้ นำไปสวมใส่ในระหว่างการทำกิจกรรม ทั้งนี้ กรณีท่านที่สนใจจะสั่งเสื้อคาราวาน ให้แจ้งขนาดไซด์เสื้อ ที่ต้องการสั่งซื้อ ราคาตัวละ 125 บาท)
4. เงินบริจาคร่วมสมทบทำบุญตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ (ตามกำลังศรัทธา)
5. ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตลอดการเดินทาง นอกเหนือจากที่ระบุในโปรแกรม
6. ผู้ขับขี่ที่มีความพร้อมสำหรับเดินทางร่วมกิจกรรมตามโปรแกรม(พักผ่อนอย่างเพียงพอ)
7. ตรวจสภาพความพร้อมรถยนต์ ระบบเบรค ระบบบังคับเลี้ยว สัญญาณไฟ ใบปัดน้ำฝน หม้อน้ำ น้ำยาล้างกระจก เครื่องยนต์ ให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกล
กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-07
ลงทะเบียนโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลม เลขที่ 789-2-13133-8 ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชีนายธวัชชัย สุทธิบริหารกุล
กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
เรียน ถามที่พักอันนี้พัก รวม หรือกางเต๊น ครับ
อยากไปนะ  / 2013-10-08
ที่พัก เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ จำนวน 3 หลัง แต่ละหลังมีห้องพักขนาดห้องละ 3 เตียง อีก 4 - 5 ห้อง ดังนั้น สมาชิกที่มากัน 3 - 5 ท่าน ก็สามารถพักกันใน 1 ห้องใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ

บรรยกาศรีสอร์ท เพราะที่แห่งนี้ เจ้าของเคยเปิดให้บริการเป็นรีสอร์ท เพียงไม่กี่วัน แล้วก็เปลี่ยนใจปิดให้บริการไป เนื่องจากลูก ๆ ของเจ้าของรบเร้าคุณแม่ ให้ระงับโครงการฯ เพราะครอบครัวอยู่กรุงเทพฯ กันซะหมด ไม่สะดวกไปคอยดูแลให้บริการแขกเหรื่อ แต่งานนี้ เจ้าของบ้าน เปิดบ้านให้คณะคาราวานทำบุญ ได้เข้าพักแรมกันด้วยความเต็มใจ กระผมในฐานะผู้ประสานงาน ก็สอบถามท่านเจ้าของบ้าน (คุณอรษา เจริญศิลป์) ผู้ใหญ่ใจดี ถึงค่าใช้จ่ายในการเข้าพักอาศัย ท่านว่า ไม่ต้องคิดมาก คนจะมาทำบุญ ยายเต็มใจให้เข้าพักโดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ

ด้วยเหตุนี้ กระผมจึงเห็นว่า อย่างน้อยเมื่อเราไปพักค้างคืน ก็ควรจะมีค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเสื่อมอะไรบ้าง เป็นที่มาของการคำนวณค่าใช้จ่ายลงทะเบียน แต่อยู่ในอัตราที่ไม่แพง (พัก 2 คืน + อาหารเช้า ข้าวต้มเครื่อง 1 มื้อ) แม้เทียบกับค่าลงทะเบียนหัวละ 500 บาท ยังไม่นับรวมค่าอาหารมื้ออื่น ๆ จึงนับได้ว่าเป็นอัตราค่าลงทะเบียนที่ยากจะจัดคาราวานอย่างมาก

ว่าแล้วโอกาสนี้ ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556 ก็ขออนุโมทนาบุญกับคุณยายอรษา เจริญศิลป์ และครอบครัว มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

หมายเหตุ : ทริปนี้ ตั้งใจที่จะชวนชาวคาราวานทั้งผู้ที่สะดวกจะร่วมเดินทาง และผู้ที่ติดภาระกิจแต่ประสงค์จะร่วมบุญ ร่วมสละทรัพย์คนละเล็กคนละน้อยตามกำลังศรัทธา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อสุขภัณฑ์(ชักโครก) จำนวน 3 ชุด พร้อมอุปกรณ์ ท่อส่งน้ำ ก๊อกน้ำ วาล์วน้ำ ชุดสายฉีดชำระ เพื่อถวายวัดกองม่องทะ ขออนุโมทนาบุญมายังท่านผู้ใจบุญ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ สาธุ
JAMES SCB  / 2013-10-08
ขอบคุณภาพจาก Tour on thai.com
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
ขอบคุณภาพจาก Tour on thai.com
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
เด็กน้อยชาวกระเหรี่ยงกองม่องทะ ผู้ภาคภูมิใจในสัญชาติไทย
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
บรรยากาศ แวดล้อมบริเวณวัดกองม่องทะ
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
เส้นทางที่ทีมงานสำรวจฯ เสนอแนะว่าควรเป็นรถกะบะ เป็นอย่างน้อย เพื่อให้การเดินทางสะดวก และไม่ต้องกังวลเรื่องช่วงล่าง
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
นักท่องเที่ยว ทริป Tour on Thai.Com กำลังถ่ายภาพในหมู่บ้านกองม่องทะ ด้านหลังเป็นโบสถ์ไม้ ที่ชาวบ้านจะมารวมตัวกันตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล และพิธีด้วยความเลื่อมใส ศรัทธาในบวรพุทธศาสนา

หมู่บ้านตัวอย่างที่กำหนดไม่ให้บุกรุกพื้นที่ป่าเพิ่มเติม ให้คนอยู่กับป่าได้อย่างยั่งยืน ชาวบ้านกองม่องทะ จะรักษ์ป่า รักษ์น้ำ หวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ทางการจึงอนุญาตให้ชุมชนชาวกระเหรี่ยงอยู่อาศัยในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-08
อย่างที่ได้แจ้งให้ทราบ ทริปนี้ตั้งใจเชิญชวนพี่พ้องน้องเพื่อนชาวคาราวาน ผู้ใหญ่ใจดี ร่วมกันสมทบทุน เพื่อจัดซื้อสุขภัณฑ์(ชักโครก)พร้อมอุปกรณ์ ชุดสายฉีดชำระ ก๊อกน้ำ สำหรับนำไปถวายวัดกองม่องทะ

จากทริปสำรวจเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม - วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทีมงานสำรวจฯ พบว่าห้องส้วมของวัดกองม่องทะ มีจำนวน 7 ห้อง สภาพทรุดโทรม เป็นโถแบบนั่งยอง จึงมีความคิดว่าถ้าเป็นไปได้ หากบอกบุญไปยังพี่ ๆ ผู้ใหญ่ผู้ใจดี และสมาชิกคาราวาน คงจะสามารถนำสุขภัณฑ์มาถวายวัด ในโอกาสวันออกพรรษานี้ โดยตั้งเป้าหมายว่าจะถวาย 3 ชุด อย่างน้อยก็เพื่อให้พระภิกษุอาพาต อุบาสก อุบาสิกา ที่สูงวัย มีปัญหาเรื่องสุขภาพหัวเข่าไม่ค่อยดี สามารถเลือกใช้บริการห้องสุขา ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการนั่งยอง ซึ่งท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค ย่อมได้รับอานิสงฆ์แห่งบุญ อย่างน้อย ๆ (แบบไม่ต้องพลิกตำรา)ก็จะได้พ้นทุกข์ มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ที่เจ็บไข้ก็ได้ทุเลา ที่ปกติก็ได้แข็งแรง ว่ากันตามที่เคยอ่านในตำรับตำรา ท่านว่าเช่นนั้น สายฉีดชำระ ก็ช่วยชำระล้างปฏิกูลสิ่งสกปรก ให้เกิดความสะอาดแก่ร่างกาย อานิสงฆ์แห่งบุญก็คงคล้ายคลึงกัน เป็นอุปกรณ์ส่วนควบ ให้ห้องสุขา น่าใช้บริการยิ่งขึ้น มีสุขอนามัยยิ่งขึ้นนั่นเอง เห็นห้องน้ำในวัดปัจจุบัน เป็นโถแบบยอง ทั้ง 7 ห้อง มีอ่างน้ำพร้อมขันน้ำสำหรับตักราด ในสภาพน้ำจากลำธาร ซึ่งเป็นน้ำป่า แน่นอนว่าบริสุทธิ แต่เมื่อตกตะกอนสะสม อาจแลดูไม่น่าไว้วางใจสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องปลดทุกข์ แต่หากยามจำเป็นข้าศึกบุก ทีมงานฯ เข้าใจว่า ยังไงก็ภาระจำยอม คงต้องใช้บริการห้องสุขา ที่ไม่ค่อยถูกใจผู้พิถีพิถันในสุขอนามัยเป็นแน่แท้ กลับกัน ถ้าเป็นการติดตั้งชุดสายฉีดชำระ ไม่ต้องกักเก็บน้ำไว้ในอ่าง เพื่อตักมาชำระล้าง คงจะช่วยให้สบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลในการทำกิจธุระส่วนตัว อย่างแน่นอน

ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด เมื่อคิดอย่างคร่าว ๆ แล้วก็เลยสรุปได้ว่า ทริปนี้ขอเรียนเชิญชาวคาราวาน ที่มีจิตเป็นกุศล ร่วมกันทำบุญถวายสุขภัณฑ์สำหรับปลดทุกข์กันมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

JAMES SCB 086-382-3284  / 2013-10-08
สนใจร่วมเดินทางด้วย 1 คัน 5 คนค่ะ
Fortuner Club  / 2013-10-08
ขอร่วมเดินทางด้วยรถ 1 คัน 2 คน
ยุทธนา  / 2013-10-08
ยินดีต้อนรับนะครับ พี่ยุทธนา และ Fortuner Club
JAMES SCB  / 2013-10-08
สุขภัณฑ์ ที่จะขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพบริจาคทรัพย์ เพื่อจัดซื้อนำไปถวายวัดกองม่องทะ นะครับ เรียนเชิญมา ณ โอกาสนี้ อนุโมทนา สาธุ ล่วงหน้า
JAMES SCB  / 2013-10-08
บรรยากาศนี้ เราจะไปทำบุญร่วมซ่อมและบูรณะสะพานอุตตมานุสรณ์ ด้วยกันในทริปนี้ครับ
JAMES SCB  / 2013-10-08
ที่เห็นในรูปนี้ คือวัสดุอุปกรณ์สำหรับประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์บูชาไฟ สืบชะตา ตามแบบฉบับที่หาดูได้ยาก แน่นอนว่าทริปนี้ใครเดินทางไปร่วมคาราวาน ก็จะได้พบกับประสบการณ์ที่ไม่คุ้นตา กับความทรงจำที่จะอยู่กับเราไปอีกนานนับปีทีเดียว
JAMES SCB  / 2013-10-08
พระและชาวบ้าน กำลังช่วยกันจัดเตรียมงานบุญที่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ
JAMES SCB  / 2013-10-08
ชาวกระเหรี่ยงกองม่องทะ รักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้เหนือเกล้า ภูมิใจที่ได้เกิดอยู่บนผืนแผ่นดินไทย
JAMES SCB  / 2013-10-08
สะพานสลิงแขวนข้ามแม่น้ำรันตี ที่ชาวบ้านร่วมมือกันสร้างขึ้น
JAMES SCB  / 2013-10-08
แม่น้ำรันตี สายน้ำที่ชาวกองม่องทะ ผูกพันมายาวนานนับตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ สายน้ำแห่งชีวิตที่หล่อเลี้ยงผู้คนบริเวณต้นน้ำ กระทั่งปลายน้ำ แหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ชาวกองม่องทะ จะรักษ์น้ำให้สะอาด คงอยู่คู่กับลูกหลานต่อไปอีกหลายชั่วอายุคน
JAMES SCB  / 2013-10-08
รถกะบะ คันเดียวกันกับที่เคยช่วยรถทีมงานฯ เมื่อหลายปีก่อน จากสถานการณ์หม้อน้ำระเบิด (เพราะเปลี่ยนเครื่อง 2JZ ความร้อนเพราะไม่ได้ใส่ใบพัดที่ติดมากับเครื่อง แต่แปลงพัดลมไฟฟ้า จึงไม่สอดคล้องกับรอบเครื่องยนต์ ผลที่ได้คือ ไม่ว่าจะขับไปที่ไหน ดอยอินทนนท์ แม่แจ่ม อุ้มผาง ภูชี้ฟ้า ดอยนางนอน ดอยแม่สลอง อำเภอปาย ห้วยน้ำดัง อ่างขาง แม้แต่ดอยสุเทพ ที่ว่าไม่ชันเท่าไหร่ ยังระเบิดทุกคราว เป็นที่มาว่าต้องร่วมใจจาก ขายทิ้งในราคาถูก ๆ

รถกะบะของวัดกองม่องทะ ที่หลวงพ่อและพระเณรลูกวัด ช่วยกันลำเลียงน้ำจากลำธาร มาเติมในหม้อน้ำรถยนต์ ของทีมงานฯ วันนี้ที่ไปสำรวจครั้งล่าสุด รถคันนี้ยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน พร้อมลุยและช่วยเหลืออุบาสก อุบาสิกา

นึก ๆ แล้วรู้สึกอายที่ต้องเป็นภาระให้กับสมณะเพศ ในการกุลีกุจอ ลำเลียงน้ำมาช่วยในครั้งนั้น
JAMES SCB  / 2013-10-08
ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ในรูปนี้ ทีมงานฯ ขับรถผ่านไปแถว ๆ วัดหลวงพ่ออุตตมะ เห็นเณรหรือชี ไม่แน่ใจ แต่จากผ้าที่ครองอยู่ พอจะคาดได้ว่าเป็นผู้ปฏิบัติธรรม อย่างไม่ต้องสงสัย อนุโมทนา สาธุ. . .
JAMES SCB  / 2013-10-08
เด็กชายชาวมอญ ที่ผูกพันธ์กับสะพานอุตตมานุสรณ์มาตั้งแต่เกิด วันนี้สะพานได้ชำรุดเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ จึงได้มีโอกาสได้เดินบนสะพานลูกบวบ ซึ่งคาดว่าเมื่อทางการและวัดฯ ได้ร่วมกันบูรณะสะพานฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สะพานลูกบวบ มีอันต้องรื้อถอนออกไปอย่างแน่นอน วันนี้ เป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไปเยี่ยมชม ก็ถือซะว่าทริปนี้เราไปเดินเที่ยวสะพานสำรอง ที่มีอายุไม่นานเดือนนี้ก่อนจะถูกรื้อถอนนะครับ
JAMES SCB  / 2013-10-08
แพท่อพีวีซี ไอเดียเก๋ ช่วยลดโลกร้อน ลดการตัดไม้ทำลายป่า อย่างน้อยก็ป่าไผ่ละน่า นักท่องเที่ยวกำลังสนุกสนานกับวันหยุดสุดสัปดาห์ ในโอกาสปิดเทอมเล็ก ท่านที่ยังไม่โปรแกรมก็สามารถพาครอบครัวร่วมเดินทางไปทำบุญและท่องเที่ยวในคราวเดียวกันนะครับ เสนอราคากันอย่างประหยัดฟุด ๆ
JAMES SCB  / 2013-10-08
หลังนี้คือ 1 ในบ้านไม้ 3 หลัง ที่เราจะนำทุกท่านไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ กับเทศกาลออกพรรษา และงานบุญกฐิน ในครั้งนี้
JAMES SCB  / 2013-10-08
ท่านที่เคยร่วมทริป เนินช้างศึก ล้วนแล้วแต่ต้องคุ้นเคยกับเค้กป้าแห่ม่ม หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า ป้าเกล็น อาจารย์ประจำวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งในอีกหน้าที่หนึ่งคือ ศรีภรรยาของคุณสมศักดิ์ เสตะพันธุ์ เจ้าของเหมืองสมศักดิ์ ที่นักท่องเที่ยวคุ้นเคยและรู้จักกันดี ในเรื่องความอบอุ่น น่ารัก ความรักที่เป็นอมตะของป้าเกล็นและคุณสมศักดิ์
JAMES SCB  / 2013-10-08
หลายท่านอาจสงสัยว่าเหตุใด ผมจึงเอ่ยถึง ป้าเกล็น กับคุณสมศักดิ์ เจ้าของเหมืองสมศักดิ์ . . .
JAMES SCB  / 2013-10-08
คุณสมศักดิ์ สามีของป้าแหม่ม หรือป้าเกล็น เป็นพี่ชายคนโต ของป้าอรษา เจ้าของรีสอร์ท ที่เปิดให้ชาวคณะคาราวานได้พักในครั้งนี้ ทั้ง 2 คืน . . . แบบว่า โลกกลมจริง อะไรจริงครับ
JAMES SCB  / 2013-10-08
สไตล์การต้อนรับขับสู้ ก็อบอุ่นเช่นกัน เป็นกันเอง สบาย ๆ เหมือนมาพักบ้านพักตากอากาศของตัวเอง ใครซื้อวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารมา ที่บ้านพักแต่ละหลัง มีอุปกรณ์เครื่องครัว จาน ชาม ช้อน น้ำมันพืช น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอส แก้วน้ำ กะทะ หม้อ เตาแก๊ส พร้อมสำหรับประกอบอาหารทานกันตามอัธยาศัย นี่แหละมั๊ง ที่ผมเห็นว่าเป็นเส่นห์ของที่พักแรก ของชาวคณะในทริปนี้
JAMES SCB  / 2013-10-08
แม้ว่า. . . ในอีกส่วนหนึ่งลึก ๆ ก็นึก ๆ ว่า ทริปแบบนี้ ใครล่ะ ? จะอยากมาประกอบอาหารให้เหนื่อย ส่วนใหญ่คงเลือกที่จะซื้อหาอาหารสำเร็จรูป อาหารตามสั่ง ตามร้านอาหาร ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่การมีห้องครัวในบ้านพัก ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าให้ความรู้สึกอบอุ่น ให้อารมณ์และความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ : )
JAMES SCB  / 2013-10-08
ที่เห็นในรูปนี้คือบ้าน 1 หลัง ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน 5 ห้อง ๆ ละ 3 เตียงนอน มีห้องน้ำในตัว และนอกตัว แล้วแต่ห้องครับ ใครสมัครร่วมเดินทางก่อน ก็จองก่อน . . . ทริปทำบุญแบบนี้ สบาย ๆ ทีมงานฯ เพียงแค่ได้รับการบอกบุญจากผู้มีจิตศรัทธา จึงเห็นว่าหากจะบอกบุญต่อ ๆ ไปยังพี่น้องพ้องเพื่อนที่รักใคร่ชอบพอกัน ก็คงจะดี เป็นทริปเล็ก ๆ ที่อบอุ่น สบาย ๆ ไม่ซีเรียสเรื่องเวลา สถานที่ อาหารการกิน มากนัก เพราะเราชวนท่านไปทำบุญ จึงต้องการให้รู้สึกสบาย ๆ กับวันหยุดสุดสัปดาห์
JAMES SCB  / 2013-10-08
บ้านของป้าอรษา มี 3 หลังใหญ่ อยู่ห่างกันหลังละ 40 - 50 เมตร พร้อมรองรับผู้มีใจเป็นกุศลทุกท่านด้วยความยินดี . . . ด้วยมิตรจิตมิตรใจ ที่โอบอ้อมอารีของเจ้าบ้าน ก่อให้เกิดความอุ่นใจแก่ผู้เข้าพัก อย่างไม่ยากเย็น
JAMES SCB  / 2013-10-08
ขอทราบเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยค่ะ
รถ 1 คันไปได้กี่คนค่ะ
orapun  / 2013-10-09
ขอแผนที่ตั้งบ้านพักด้วยครับ
วร  / 2013-10-09
ติดต่อที่ 066-382-3284
JamesSCB  / 2013-10-09
คุณวร ใช่แฟนคุณม๊อค หรือเปล่าครับ

กรณีที่จะเดินทางล่วงหน้า สามารถติดต่อรับแผนที่โดยตรงที่ หมายเลข 086-382-3284 ผมจะจัดส่งให้ทาง line หรือ Email นะครับ

อนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ
JamesSCB  / 2013-10-09
แนะนำ

รถที่จะร่วมกิจกรรมทริปพิเศษนี้ ควรเป็นรถกะบะ เป็นอย่างน้อย เพราะเส้นทางกันดารและมีดินเลนเป็นบางช่วง หากจะเป็นรถยนต์ ขอให้สมัครแต่เนิ่นๆครับ
JamesSCB  / 2013-10-09
ใช่ครับ woradach.tip@gmail.com
วร  / 2013-10-09
สนใจร่วมเดินทางไปกับคณะ สมาชิก 3 คน รถ 1 คัน โอนเงินลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วค่ะ
อรพินท์  / 2013-10-11
ใครไปกับมันได้กินหม้อข้าวหม้อแกงลิง แน่นอน มันต้องให้นั่งกินกับพื้น อาหารพื้นบ้านห่วยแตก
คุมิยะ  / 2013-10-11
ไปมาเกือบทุกทริป มีแต่กินหลู อยู่สบาย ส่วนเรื่องราคาไม่มีใครทำได้แบบนี้ เราไปกันด้วยใจทำบุญ
แบ่งปันผู้ด้อยโอกาส ถึงแม้ว่าเป็นอาหารพื้นบ้านแต่ก็มีคุณภาพ หาที่ไหนไม่มีในกรุงเทพ
ยุทธนา  / 2013-10-12
โอนให้แล้ววันนี้ รายละเอียดอยู่ใน Mail
ยุทธนา  / 2013-10-12
อยากไปด้วยจัง แต่เสียดายอ่ะ ไม่ว่าง
อัจฉราSA  / 2013-10-13
เป็นคนชอบเที่ยวแบบที่ไม่เหมือนใคร ชอบการท่องเที่ยวแบบคุณเจมส์มาก ๆ พี่เป็นกำลังใจให้คุณเจมส์นะคะ ขอบคุณสำหรับการท่องเที่่ยวสไตล์นี้ ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัว ยังไม่เคยหาได้จากที่ไหนจริง ๆ ค่ะ
อัจฉราSA  / 2013-10-13
ขอบคุณครับพี่ยุทธนา และพี่อัจฉรา

กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556 จะพยายามจัดคาราวานในราคาประหยัดและรักษารูปแบบการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมสไตล์นี้ต่อไป เนื่องจากวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมคือสนับสนุนการเรียนการสอนให้เด็กๆในถิ่นทุรกันดาร ฉะนั้นที่พัก อาหารการกินจะเน้นสบายๆ ง่ายๆ เป็นอาหารพื้นบ้านเป็นหลัก ค่าลงทะเบียนจะไม่สูงซึ่งสอดคล้องกับค่าลงทะเบียน เชื่อว่าผู้สมัครร่วมเดินทางจะเข้าใจธีมการจัดงาน

Sincerely Your
JAMES SCB  / 2013-10-14
เรียน คุณผู้จัดครับ

ผมเป็นกำลังใจให้นะครับ อย่าไปสนครับ เอาเป็นว่าเราและท่านที่ไปทุกคนมีความสุขพอแล้ว ส่วนตัวผมอยากจะไปนะครับ ขอตัดสินใจวันนั้นเลยได้ป่าว เรื่องที่พักไม่ต้องห่วมถ้าไม่มีผมขอกางเต๊นนอน หากโอเครรบกวนส่งรายละเอียดเบอร์โทรแผนที่และส่วนที่เกี่ยวข้องให้ผมตามเมล์แนบ

ขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคน

sp.production99@gmail.com
ตัดสินใจวันนั้นเลย  / 2013-10-14
ขอบคุณท่านที่เข้าใจและสนับสนุนการจัดกิจกรรมทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

สำหรับรายละเอียดท่านสามารถติดตามได้จากกระทู้ด้านบน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 ครับ สำหรับแผนที่ ได้แนบมาพร้อมกันนี้ด้วยแล้ว (สำหรับท่านที่ประสงค์จะเดินทางล่วงหน้า) อย่างไรก็ตาม รบกวนแจ้งชื่อ นามสกุล อายุ ชื่อเล่น ให้กับทีมงานเพื่อเป็นหลักฐานในการลงทะเบียน โดยนำส่งเข้าที่ thawtchs@gmail.com พร้อมส่งภาพถ่ายหลักฐานการโอนเงินลงทะเบียน ท่านละ 500 บาท มาที่ บัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลม เลขที่ 789-2-13133-8 ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชีนายธวัชชัย สุทธิบริหารกุล ด้วยเพื่อดำเนินการประสานเรื่องที่พัก อาหาร ต่อไป

อนึ่ง ท่านที่ประสงค์จะสั่งทำเสื้อคาราวาน (เฉพาะท่านที่ไม่มีเสื้อคาราวานทริปก่อนหน้านี้) ให้แจ้งขนาดไซด์เสื้อ (S, M, L , XL, XXL) พร้อมโอนเงินค่าเสื้อ T-Shirt ตัวละ 120 บาท มาพร้อมกับค่าลงทะเบียน (ตามอัธยาศัย ท่านที่ไม่ประสงค์จะสั่ง ทีมงานฯ ไม่ขัดข้องแต่ประการใด สำหรับท่านที่เคยร่วมกิจกรรมคาราวานกับทีมงานฯ ก่อนหน้านี้ สามารถคัดเลือกเสื้อที่ท่านชื่นชอบ นำมาสวมใส่ได้ตามอัธยาศัยเช่นกัน สำหรับทริปนี้ ทีมงานฯ เลือกเสื้อทริปทำบุญดอยเสมอดาว ครั้งล่าสุด สำหรับสวมใส่ในเช้าวันเสาร์) สำหรับท่านที่จะตัดสินใจวันเดินทาง ท่านสามารถติดต่อทีมงานได้ที่ 086-382-3284 โดยตรง

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-14
เรียน พี่วรและคุณม๊อค

แผนที่ตามที่แนบไว้ด้านบนนะครับ ไม่ทราบว่ากิจกรรมคาราวานทริปนี้ พี่วร และคุณม๊อค จะร่วมเดินทางไปด้วย(ล่วงหน้า)หรือไม่ อย่างไร รบกวนช่วยยืนยันให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

Best Regards,
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-14
ข้อมูลประกอบการเดินทาง (จากจุดลงทะเบียน - บ้านพักคืนวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556)ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-14
เป็นทริปที่น่าสนใจมากค่ะ อยู่ในช่วงก่อนลูกเปิดเทอม ขอหารือกับครอบครัว จะแจ้งให้ทราบวันพรุ่งนี้ค่ะ
อรินทยา  / 2013-10-14
คุณเจมส์น้อยโอนเงินค่าลงทะเบียน(2 ที่)1,000 บาท และร่วมทำบุญถวายสุขภัณฑ์ 500 บาท รวม 1,500 บาทไปให้แล้วนะคับ...แล้วเจอกันครับชาวคาราวานบุญ
kAi  / 2013-10-14
ร่วมเดินทางโอนเงินเรียบร้อยแล้วค่ะ 2 ท่าน
อรินทยา  / 2013-10-15
ยินดีต้อนรับพี่ไก่ พี่น้อย คุณอรินทยาและขออนุโมทนาบุญด้วยครับ จะนำไปจัดซื้อสายฉีดชำระ หัวฉีด ฝักบัว ก๊อกน้ำ กลอนประตูนะครับ

เจมส์  / 2013-10-15
พบกัน 20.00 น. วันนี้ ณ จุดนัดหมาย ปตท. นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ 086-382-3284
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-18
สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ไปเป็นที่เรียบร้อยครับ กับทริปเดินทางทำบุญถวายสุขภัณฑ์ อุปกรณ์ประปา ซ่อมห้องน้ำวัด ร่วมซ่อมสะพานอุตตมานุสรณ์ และร่วมงานบุญกฐินสามัคคี จรรโลงพระพุทธศาสนา ขอขอบคุณและอนุโมทนาบุญทุก ๆ ท่านมา ณ โอกาสนี้

Sincerely yours,
ทีมงานกลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2556  / 2013-10-22
ขอบคุณคุณยายใจดี...สำหรับที่พักและอาหารเช้า
kAi  / 2013-10-25
เตรียมพร้อมเดินทางออฟโรด
kAi  / 2013-10-25
แม่น้ำสามประสบเต็ม เต็ม
kAi  / 2013-10-25
พร้อมมมมม
kAi  / 2013-10-25
ลุยกันเลยยยย
kAi  / 2013-10-25
ถึงจุดหมาย วัดกองม่องทะ
kAi  / 2013-10-25
ออกแรงทำงานกันหน่อยยยย
kAi  / 2013-10-25
ทำบุญ ตักบาตรดอกไม้ธูปเทียนที่วัดวังวิเวการาม
kAi  / 2013-10-25
ใครรู้บ้างพระอุโบสถวัดวังวิเวการาม (เสาร์ทำด้วยสแตนเลส)
kAi  / 2013-10-25
เจดีย์พุทธคยาจำลอง
kAi  / 2013-10-25
......^_*
kAi  / 2013-10-25
สะพานมอญ หรือสะพานไม้ที่สังขละ
kAi  / 2013-10-25
ถ้ำกระแซ...
kAi  / 2013-10-25
ทานอาหารกลางวันกันตอนบ่าย ๆ
kAi  / 2013-10-25
ปิดทริปนี้กันที่วัดถ้ำเสือครับ....อิมบุญ...อิ่มท้องกันทั่วหน้า....
kAi  / 2013-10-25
ท่านที่สนใจร่วมกิจกรรมคาราวาน จัดโดย กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2558
สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่

http://www.rallythai.net/rally_showdetail.php?qid=220
โรงเรียนบ้านแม่เงา จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ระหว่างวันที่ 4 - 7 ธันวาคม 2558

และ

http://www.rallythai.net/rally_showdetail.php?qid=224
โรงเรียนบ้านขอบด้ง จังหวัดเชียงใหม่
ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2558 - 3 มกราคม 2559
กลุ่มน้ำใจนี้...พี่ให้น้อง 2558  / 2015-11-16
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 250KB)
ใส่อักษรตามภาพ